0961 345 997

Vì Sao CNC Laser Lại Cắt Được Kim Loại?

Tia laze có trong CNC Laser được ứng dụng để cắt các kim loại. Một số vật liệu kim loại phổ biến như: thép mềm, thép không gỉ, nhôm tấm. Khi sử dụng phương pháp cắt laze mang lại độ chính xác cao; chất lượng cắt tuyệt vời, có độ rộng vết cắt rất nhỏ và vùng ảnh hưởng bởi nhiệt rất nhỏ. Thậm chí có thể cắt các hình dạng rất phức tạp hay hình dạng có nhiều lỗ nhỏ

Vì Sao CNC Laser Lại Cắt Được Kim Loại?

Tia laze có nghĩa là sự khuếch đại ánh sáng bằng phát xả kích thích của bức xạ. Nhưng tại sao ánh sáng có thể cắt xuyên qua những vật liệu kim loại? Để giải đáp câu hỏi này, xem ngay bài viết này nhé!

Vì Sao CNC Laser Lại Cắt Được Kim Loại?

Phương Thức Hoạt Động Tia Laser

Chùm tia laser là một cột ánh sáng cường độ cao có bước sóng đơn hoặc màu. Các thấu kính đặc biệt hoặc các gương cong sẽ đảm nhiệm việc hội tụ chùm tia laze; quá trình này xảy ra ở phần đầu máy cắt laser.

Tia laser phải được hội tụ một cách chính xác sao cho hình dạng của điểm hội tụ và mật độ nhiệt tại điểm đó là hình tròn hoàn toàn và nhất quán, và được tập hợp ở trong phần vòi phun.

Vì Sao CNC Laser Lại Cắt Được Kim Loại?

Tập trung một chùm tia lớn xuống một điểm chính xác, mật độ nhiệt tại điểm đó là cực lớn. Ta có thể tưởng tượng đến việc sử dụng kính lúp để tập trung các tia sáng mặt trời vào một chiếc lá và nghĩ làm sao nó có thể tạo ra lửa cháy được chiếc lá đó.

Và bây giờ đối với máy cắt laser ta tập trung một nguồn năng lượng lên tới vài kW vào một điểm duy nhất thì bạn có thể tưởng tượng được rằng mức độ nóng tại điểm đó sẽ lớn như thế nào.

Khi máy cắt CNC Laser hoạt động, đầu cắt laser sẽ di chuyển trên tấm kim loại trong vùng hình dạng của phần muốn gia công. Một hệ thống điều khiển chiều cao điện dung giúp duy trì một khoảng cách nhất định giữa phần mũi của vòi phun và tấm kim loại cần cắt. Khoảng cách này rất quan trọng, bởi nó xác định nơi điểm tập trung nhiệt so với bề mặt tấm kim loại.

=> Chất lượng cắt sẽ bị ảnh hưởng bởi việc tăng hoặc giảm khoảng cách điểm tập trung ở phía trên bề mặt hoặc dưới bề mặt của tấm kim loại.

Vì Sao CNC Laser Lại Cắt Được Kim Loại?

Ứng Dụng CNC Laser Trong Công Nghệ

 • Cắt laser tốc độ cao – năng suất cao: Tốc độ xử lý cao, bề mặt cắt mịn và dễ dàng lập trình là những ưu điểm mà công nghệ cắt laser đem lại cho ngành cơ khí. Laser có thể cắt trên bề mặt kim loại dạng tấm hoặc dạng ống có độ dày khác nhau với tốc độ cực nhanh trên các dụng cụ, bộ phận máy móc thậm chí là phôi cắt có kích thước cực nhỏ. Hầu hết các vật liệu kim loại đều có thể được xử lý bằng công nghệ cắt laser.
 • Công nghệ Hàn Laser:  So với phương pháp hàn kim loại thông thường thì phương pháp hàn laser mang lại nhiều ưu điểm hơn. Nhờ vào khả năng tự động hóa tuyệt vời, quy trình xử lý không tiếp xúc và tốc độ hàn cực cao, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dùng. Ngày nay, công nghệ hàn được ứng dụng nhiều vào quy trình sản xuất và mang lại hiệu quả cao cho ngành cơ khí. Các mối hàn laser có khả năng chịu được sức căng lớn nhất. Ví dụ như các loại ống thép kim loại khi sử dụng thường dễ bị rạng nứt nếu không ứng dụng công nghệ hàn laser.
 • Công nghệ đột khắc kim loại: Công nghệ khắc đột hay còn gọi là công nghệ khắc bằng mũi kim, đầu nhọn, khắc đột vi mô,… là công nghệ khắc tạo vết lõm trên vật liệu để tạo ra các dữ liệu nhận diện chữ hoặc số, dữ liệu code, 2D, hoặc logo trên sản phẩm mà con người có thể đọc được.

Vì Sao CNC Laser Lại Cắt Được Kim Loại?

Trên là những thông tin mà Quảng Cáo Anh Tuấn đã tổng hợp về những lý do cũng như những ứng dụng của CNC Laser một cách cơ bản nhất, mong rằng các bạn sẽ hiểu rõ về công nghệ hiện đại CNC Laser này!

TOP Từ khóa khách hàng tìm kiếm

 • gia công sắt thép cnc

 • gia công cắt cnc

 • nhận cắt cnc giá rẻ

 • khac laser kim loai

 • cắt cnc tphcm

 • cắt laser giá rẻ

 • cắt cnc giá rẻ hcm

 • giá cắt cnc

 • khắc laser hcm

Bài viết nổi bật