0961 345 997

Ứng Dụng Của Công Nghệ Cắt Laser Trong Công Nghiệp Chế Tạo Ô Tô

cắt laser

Ngành công nghiệp chế tạo ô tô là một trong những ngành công nghiệp đòi hỏi sự khắt khe về chất lượng. Vì vậy công nghệ Laser với khả năng tự động hóa dễ dàng và linh hoạt, đã đáp ứng phần lớn các yêu cầu quan trọng trong lĩnh vực chế tạo các thiết bị và bộ phận của ô tô.

Để hiểu rõ hơn về các ứng dụng của ngành gia công cơ khí bằng phương pháp cắt Laser trong lĩnh vực chế tạo ô tô hãy cùng Quảng Cáo Anh Tuấn tìm hiểu ngay nhé!

Công nghệ cắt Laser hoạt động như thế nào?

Ứng Dụng Của Công Nghệ Cắt Laser Trong Công Nghiệp Chế Tạo Ô Tô

Quá trình cắt Laser sử dụng tia Laser cường độ cao được dẫn hướng thông qua hệ thống các thấu kính đến bề mặt vật liệu để cắt hoặc khắc theo các hình dạng có thể lập trình trước và đa chiều.

Công nghệ Laser chính xác có thể tạo ra các loại lỗ, khe với đường kính nhỏ đáng kể (với độ sai nhỏ hơn) hơn các phương pháp cắt truyền thống. Đây là một quá trình cắt không có va chạm, không cần dùng các vật liệu cứng, do đó bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian cả trong quá trình chọn lựa vật liệu lẫn gia công.

Chính nhờ những ưu điểm đó mà gia công cắt CNC Laser đã được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để chế tạo các bộ phận của ô tô

Ứng dụng của gia công cắt CNC Laser trong ngành chế tạo ô tô

Với những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp cắt thông thường khác. Công nghệ cắt Laser được ứng dụng tạo ra các bộ phận kim loại, mã vạch và nội thất bên trong xe.

1. Cắt túi khí xe ô tô

Công nghệ cắt gọt kim loại bằng Laser ngoài lợi thế là tốc độ cắt cực nhanh thì còn có thể làm nóng chảy các cạnh cắt ngay lập tức, qua đó giúp bảo vệ túi khí tránh bị mài mòn và hư hỏng.

2. Cắt bộ phận xung quanh xe ô tô

Ứng Dụng Của Công Nghệ Cắt Laser Trong Công Nghiệp Chế Tạo Ô Tô

Hệ thống robot hiện đại kết hợp với nguồn Laser bán dẫn và hệ quang học Fiber giúp cho quy trình cắt các bộ phận hình học phức tạp như ăng-ten hoặc cần gạt trái phải,..được diễn ra nhanh và đạt chất lượng thẩm mỹ tốt nhất.

3. Cắt Laser bộ phận Hydroformed & cắt Laser vật liệu tổng hợp

Một chiếc ô tô với thiết kế nhỏ gọn và hiện đại ngày nay cũng phải được lắp ráp từ hơn 10.000 bộ phận  và mỗi mỗi bộ phận đều từ nhiều vật liệu khác nhau như: Thép, các loại hợp kim nhẹ,  nhựa, Các vật liệu tổng hợp và Sợi tự nhiên… Nhiều bộ phận trong đó phải được cắt khắc Laser bằng những quy trình đặc biệt để đảm bảo chất lượng và yêu cầu truy xuất nguồn gốc.

Bên cạnh đó, các dấu khắc này cần phải tồn tại lâu hơn tuổi thọ của toàn bộ chiếc xe và thậm chí phải tiếp xúc được với nhiên liệu hoặc chịu được nhiệt độ cao. Vì vậy, công nghệ khắc Laser sẽ giúp các vết khắc tồn tại lâu bền với độ tương phản cao trên hầu hết các vật liệu được sử dụng trong lĩnh vực ô tô.

4. Khắc nhãn mác

 

Với công nghệ Laser chỉ trong vòng vài giây, việc khắc nhãn mác ngay lập tức được hoàn thành cùng lúc với quy trình khắc chữ, khắc số seri, khắc mã vạch.

Ngoài ra, các nội dung khắc và hình dạng nhãn mác đó hoàn toàn có thể được lập trình 1 cách dễ dàng. Các nhãn này được cắt ra mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng phôi nguyên liệu.

5. Khắc lốp xe ô tô

Công nghệ Laser còn có thể được sử dụng để khắc số serial, khắc mã code và các thông tin dạng chữ hoặc số khác vào lốp xe. Điều này cho phép các nhà sản xuất lốp xe và khách hàng dễ dàng xác định thông tin cá nhân sản phẩm thậm chí là qua nhiều năm, sau khi chúng được sản xuất ra. Công nghệ khắc dấu Laser còn có khả năng chống mài mòn và không ảnh hưởng đến cấu trúc lốp xe.

Đơn vị nhân gia công cắt khắc Laser theo yêu cầu

Ứng Dụng Của Công Nghệ Cắt Laser Trong Công Nghiệp Chế Tạo Ô Tô

Công Ty Quảng Cáo Anh Tuấn chuyên nhận cắt Inox, cắt đồng, cắt nhôm, cắt laser kim loại sử dụng máy cắt Laser công nghệ tiên tiến mới nhất, có thể cắt kim loại dày đến 8mm, cắt trực tiếp tại xưởng và lấy liền tại chỗ.

Dịch vụ Quảng Cáo Anh Tuấn được thành lập năm 2010. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thiết kế thi công biển hiệu quảng Cáo, gia công CNC inox với công nghệ sản xuất trang thiết bị máy móc hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, được nhập khẩu từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhằm mang đến những sản phẩm tốt nhất, chất lượng cao nhất đến với quý khách hàng, công ty quảng cáo Anh Tuấn không ngừng mở rộng quy mô phát triển và củng cố hệ thống cơ sở vật chất. cùng với đó là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ nhu cầu lắp đặt của khách hàng tại tất cả các tỉnh thành tại Việt Nam.

 • Gia công cắt laser tại Anh Tuấn đảm bảo các chi tiết được gia công chính xác bằng các trang thiết bị hiện đại.
 • Chúng tôi nhận cắt laser thép, cắt laser inox,.. theo yêu cầu của khách hàng với số lượng lớn trong thời gian ngắn.
 • Gia công được các chi tiết khó, có độ phức tạp cao mà vẫn đảm bảo độ chính xác.
 • Với nhiều loại máy cắt laser lớn nhỏ khác nhau chúng tôi có thể gia công được nhiều sản phẩm như: inox, thép, kim loại tấm,…và nhiều sản phẩm khác.
 • Các sản phẩm khi đến tay khách hàng đảm bảo độ đồng nhất, không lỗi, hỏng.
 • Đội ngũ kỹ sư có trình độ cao, giàu kinh nghiệm sẽ tạo ra các sản phẩm theo đúng yêu cầu kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
 • Khi gia công với số lượng lớn sẽ có nhiều ưu đãi vượt trội.

Công ty Quảng Cáo Anh Tuấn rất mong được hợp tác cùng quý khách hàng gần xa!

TOP từ khóa tìm kiếm

 • Cắt laser la gì

 • Cắt laser mica

 • Gia công cắt laser

 • Giá cắt laser mica

 • Công nghệ cắt laser

 • Máy cắt laser

 • Cắt laser kim loại

 • cắt laser inox

 • cắt laser kim loại hcm

Bài viết nổi bật