0961 345 997

Tiêu Chí Đánh Giá Một Máy Cắt Laser CNC Đạt Chuẩn

Để sở hữu máy cắt Laser CNC đạt chuẩn hoàn toàn mới, chủ doanh nghiệp cần phải nhập khẩu máy từ nước ngoài về nên có giá rất cao. Tuy nhiên, không phải hàng nhập là hàng có chất lượng. Luôn có các tiêu chí để khách hàng tham khảo & cân nhắc khi mua để chọn đúng loại máy phù hợp với mình nhất.

Sai lầm phổ biến của các chủ doanh nghiệp khi mua máy là hễ cứ nghe “Thông số cao nhất”, “Công suất mạnh nhất” là ưu tiên chọn mua. Thực tế, công suất cao chỉ là 1 trong nhiều tiêu chí đánh giá chất lượng máy chứ không đồng nghĩa là máy hoàn toàn tốt. Chưa kể đó là phải đặt công suất máy trong mối tương quan với các yếu tố khác thì mới đánh giá được chất lượng của máy. Có thể đánh giá chất lượng của máy cắt CNC laser theo các tiêu chí thông số như sau:

Tiêu Chí Đánh Giá Một Máy Cắt Laser CNC Đạt Chuẩn

Cấu Trúc Khung Bàn Máy Cắt Laser CNC

Quan trọng nhất, quyết định đến công suất nguồn laser tối đa có thể đạt được khi thi công cũng như tính ổn định khi vận hành lâu dài. Điều này phụ thuộc vào cấu tạo khung máy thuộc loại sắt hộp, hộp + tấm hay sắt đúc nguyên khối, tấm 100%. Có 2 loại là cấu trúc bàn đơn & bàn đôi chuyển đổi cho khách hàng lựa chọn khi mua máy cắt cnc laser inox.

Tiêu Chí Đánh Giá Một Máy Cắt Laser CNC Đạt Chuẩn

 • Công Suất Laser: Công suất nguồn laser yếu tố chính quyết định ngưỡng cắt tối đa, tốc độ cắt, chất lượng đường cắt & loại vật liệu có thể cắt. Công suất lớn không có nghĩa là chất lượng cắt sẽ tốt trên chất liệu inox hay vật liệu kim loại nào khác. Nó có còn phụ thuộc vào kinh nghiệm & kỹ thuật điều khiển của người vận hành máy.
 • Khổ Cắt Của Máy: Khổ cắt của máy quyết định năng suất vận hành của của máy cắt CNC laser inox. Thông thường, với khổ cắt lớn tầm 1,5 x 3m trở lên thì công suất nguồn laser cũng phải lớn tương ứng để đảm bảo tốc độ cắt cũng như thời gian thi công. Đồng thời, khổ cắt cũng là căn cứ để chọn lựa loại bàn đơn hay bàn đôi phù hợp với khả năng vận hành máy.
 • Mỏ Cắt Laser: Cùng một nguồn công suất như nhau thì mỏ cắt công nghệ tốt hơn sẽ cho tốc độ & chất lượng đường cắt đẹp cũng như chuẩn xác hơn. Việc sử dụng loại mỏ cắt thích hợp với công suất nguồn laser không chỉ làm cho hiệu suất công việc đảm bảo tốt hơn mà còn tránh được nguy cơ hao hụt năng lượng vận hành & chi phí bảo dưỡng, sửa chữa mỏ cắt kém chất lượng hoặc nhanh xuống cấp.

Tiêu Chí Đánh Giá Một Máy Cắt Laser CNC Đạt Chuẩn

Cần Chú Ý Một Số Sự Cố Rủi Ro Có Thể Phát Sinh Khi Mua Máy Cắt Laser

Bên cạnh đó, khách hàng cần chú ý các sự cố rủi ro có thể phát sinh trên các chi tiết, bộ phận máy cắt cnc laser sau khi mua:

 1. Cấu trúc khung bàn máy là sắt đúc nguyên khối hay sắt hộp độn ximăng. Tránh mua loại máy này ngay từ đầu vì cấu trúc này không chịu được các rung lắc vật lý trong quá trình thao tác. Càng dùng lâu thì tính ổn định, năng suất của máy càng kém. Chất lượng thành phẩm cũng không đảm bảo.
 2. Công suất nguồn laser có thực sự chuẩn hay không. Đối với các dòng máy cũ mà công suất nguồn laser quá cao so với tiêu chuẩn bình thường thì cũng cần xem lại. Máy có thể đạt năng suất hoạt động rất tốt thời gian đầu nhưng sẽ nhanh chóng xuống cấp ngay sau đó.
 3. Mỏ cắt laser cũng cần phải tương ứng với công suất nguồn để đảm bảo cho tốc độ & chất lượng đường cắt ở mức tốt nhất. Bộ phận này thường rất dễ hỏng hóc vì nhiều lý do trong quá trình sử dụng máy. Mỏ cắt laser xuất xứ thương hiệu từ Mỹ,Thụy Sỹ Nhật hoặc Đức có độ bền cao sẽ là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.

Trên là những thông tin mà các bạn có thể tham khảo cơ bản một số chi tiết này nhé! Chúc các bạn may mắn!

Tiêu Chí Đánh Giá Một Máy Cắt Laser CNC Đạt Chuẩn

Công ty TNHH Dịch Vụ Quảng Cáo Anh Tuấn chúng tôi. Bằng sự mạnh dạn đầu tư vào hệ thống máy móc gia công hiện đại, ứng dụng phương pháp gia công cắt CNC chuyên nghiệp. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng dịch vụ gia công cắt CNC theo mọi yêu cầu của khách hàng. 

TOP từ khóa tìm kiếm

 • máy cắt laser

 • cnc laser

 • máy cắt laser kim loại

 • laser cnc

 • máy cắt laser cnc

 • máy cnc laser

 • máy cắt laze

 • may cat laser

Bài viết nổi bật