0961 345 997

Phương Pháp Nào Cắt Tấm Thép Hiệu Quả Nhất?

Cắt tấm thép

Thép là một trong những vật liệu có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt, độ dẻo và khá cứng. Vì vậy mà thép luôn được các doanh nghiệp chọn lựa mỗi khi cần gia công cơ khí

Trong ngành cơ khí hiện nay có rất nhiều phương pháp gia công trên các tấm thép. Tuy nhiên thì không phải phương pháp nào cũng mang lại sự hiệu quả và phù hợp với chất liệu cứng là thép. Vậy hãy tìm hiểu ngay trong các công nghệ gia công dưới đây thì phương pháp nào thật sự hiệu quả để cắt tấm thép!

Có bao nhiêu phương pháp cắt tấm thép hiệu quả?

1. Phương pháp cắt Plasma

Phương Pháp Nào Cắt Tấm Thép Hiệu Quả Nhất?

Cắt thép tấm bằng phương pháp Plasma là một bước phát triển vượt bậc về công nghệ cắt kim loại, đây là công nghệ hiệu quả dành cho tấm thép thường với tốc độ cắt rất cao, cao hơn rất nhiều so với một số phương pháp khác.

Tuy tốc độ cắt nhanh nhưng gia công cắt Plasma có một nhược điểm là, đường cắt không được chuẩn, đường cắt cạnh mặt cắt có hiện tượng bị vát. Độ vát của mặt cắt phụ thuộc và vật liệu cắt có độ dày mỏng khác nhau, thông thường từ  6mm đến 38mm. Cắt các tấm thép với độ dày mỏng càng lớn thì độ vát của đường cắt vật liệu càng cao.

làm bảng quảng cáo h2

2. Phương pháp Laser

Phương Pháp Nào Cắt Tấm Thép Hiệu Quả Nhất?

Gia công thép tấm bằng máy Laser là sử dụng chùm tia Laser chiếu trực tiếp lên bề mặt chi tiết, việc này sẽ truyền nhiệt vào bên trong chi tiết gây ra sự chuyển biến pha làm chảy hoặc bốc hơi phần chi tiết bị tiếp xúc. Việc này nhằm tạo ra những khoảng rỗng trên bề mặt chi tiết để tạo nên thành phẩm có độ chính xác cao.

Vì sử dụng chùm tia Laser nên gia công cắt Laser trên kim loại thép đảm bảo độ chính xác đến 99% không bị cháy biên dạng nên không cần phải xử lý lại như phương pháp Plasma.

3. Phương pháp cắt Oxy-Gas

Phương Pháp Nào Cắt Tấm Thép Hiệu Quả Nhất?

Đây là phương pháp gia công thép đầu tiên khi ngành thép ra đời, thời điểm này người ta thường dùng phương pháp này để cắt các tấm thép thường ( Thép có thành phần chính là sắt Fe và một lượng Cacbon (C), từ 0,02% đến 2,14% tính theo trọng lượng).

Oxy-Gas có thể cắt được những tấm thép rất dày, điều này phụ thuộc vào người sử dụng điều chỉnh van khí Oxy nhiều hay ít. Tuy nhiên, khi cắt thép tấm bằng phương pháp này thường có một điểm bạn cần chú ý đó là độ vát của vật liệu cắt. Cụ thể, khi cắt với độ dày càng lớn thì độ vát cũng sẽ càng cao.

4. Phương pháp cắt tia nước

Phương Pháp Nào Cắt Tấm Thép Hiệu Quả Nhất?

Cắt bằng tia nước là quá trình sử dụng áp lực tia nước ở áp xuất cực lớn để cắt và gia công phôi mẫu. Thông số vết cắt rất nhỏ khoảng 1 mm và rất mịn. Đường kính lỗ nhỏ nhất có thể cắt được là 1,5mm. Phương pháp này còn được gọi là gia công bằng thuỷ động lực học.

Do cắt bằng tia nước nên gần như trong quá trình cắt không sản sinh ra nhiệt lượng, làm biến dạng vật liệu cắt. Tuy nhiên chi phí vận hành máy móc và chi phí gia công khá mắc so với các phương pháp khác.

Nên sử dụng phương pháp nào để gia công thép tấm

Phương Pháp Nào Cắt Tấm Thép Hiệu Quả Nhất?

Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Thế nhưng, với giá thành hợp lý, thời gian gia công nhanh trên các vật liệu dày. Nên trong công nghiệp, phương pháp cắt Laser vẫn được sử dụng phổ biến nhất vào rất nhiều công việc như: hàn, khoan, cắt, tiện, phay…cho những vật liệu, chi tiết có độ nóng chảy cao.

Đặc biệt, phương pháp Laser còn có thể khắc CNC trên kim loại, các dụng cụ và chi tiết thép tấm, khắc logo trên vật liệu kim loại và phi kim hiệu quả và đạt độ thẩm mỹ cao.

Hiện nay đã có khá nhiều cơ sở chuyên gia công sắt thép dạng tấm. Thế nhưng, để chọn được một đơn vị uy tín – chất lượng là không hề đơn giản.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn cơ sở nào thì hãy tham khảo ngay đơn vị gia công Laser – Khắc CNC các loại Anh Tuấn.

Nhằm mang đến những sản phẩm tốt nhất, chất lượng cao nhất đến với quý khách hàng, công ty quảng cáo Anh Tuấn không ngừng mở rộng quy mô phát triển và củng cố hệ thống cơ sở vật chất. cùng với đó là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ nhu cầu lắp đặt của khách hàng tại tất cả các tỉnh thành tại Việt Nam.

  • Thành phẩm sau khi hoàn thành hoàn toàn chính xác khi sử dụng công nghệ cắt laser.
  • Cắt laser được các sản phẩm khó và đa dạng về mẫu mã.
  • Đội ngũ gia công có tay nghề, tư vấn và lắng nghe khách hàng
  • Có nhiều năm kinh nghiệm tham gia nhiều công trình lớn trong và ngoài nước
  • Đáp ứng được tiến độ kịp thời với các đơn hàng có số lượng lớn.

Rất mong được sự hợp tác cùng quý khách hàng!

TOP từ khóa tìm kiếm

  • Các phương pháp cắt thép tấm

  • Gia công thép tấm

  • Cắt CNC sắt tấm

  • Báo giá cắt CNC sắt

Bài viết nổi bật