0961 345 997

Máy Cắt Sắt CNC Plasma Và Những Điều Cần Chú Ý

Máy cắt CNC Plasma là một loại máy cắt hiện đại và đa năng được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực gia công, hàn cắt cơ khí, ứng dụng được trên nhiều vật liệu kim loại khác nhau. Để mua một chiếc máy cắt CNC Plasma đòi hỏi chủ đầu tư phải có hiểu biết nhất định về dòng máy này như nguồn gốc xuất xứ, cách sử dụng, cách lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh, địa chỉ mua máy cắt uy tín…

Tuy nhiên, chi phí để sắm một chiếc máy cắt plasma chất lượng không phải là nhỏ, do vậy nhiều người mua có xu hướng nhắm đến các loại máy cắt plasma giá rẻ. Việc mua máy cắt CNC plasma giá rẻ vừa có cả ưu điểm cũng như nhược điểm nhất định. Do vậy, trước khi quyết đầu tư, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến máy cắt CNC plasma dưới đây nhé!

Cắt CNC sắt tấm
Cắt CNC sắt tấm

Thiết Bị Cắt Sắt CNC Plasma Được Hiểu Như Thế Nào?

Máy cắt CNC plasma là sản phẩm ứng dụng của công nghệ tự động hóa CNC plasma, sử dụng bộ điều khiển CNC để điều khiển quá trình cắt kim loại. Máy cắt plasma sử dụng đầu trục plasma có nhiệt độ cao để cắt các vật dụng làm từ kim loại như sắt, thép, nhôm…

Dòng máy này ra đời giải quyết các vấn đề tồn tại của máy cắt truyền thống như không cắt được các hình dạng đòi hỏi kỹ thuật và chính xác cao, không cắt được nhiều vật liệu… Hiện nay, máy cắt CNC plasma được ứng dụng rộng rãi trong ngành chế tạo cơ khí, với nhiều sản phẩm đa dạng, phục vụ nhu cầu sản xuất máy móc của khách hàng.

Máy Cắt Sắt CNC Plasma Và Những Điều Cần Chú Ý

Cơ Chế Hoạt Động Của Máy CNC Thuộc Thế Hệ Plasma

Hệ thống cắt plasma cơ bản bao gồm bộ nguồn cung cấp năng lượng, mạch khởi động hồ quang và đầu cắt. Nguyên lý hoạt động của dòng máy này như sau:

 • Bước 1: Sau khi khởi động máy, nguồn điện nhận được tín hiệu và kích hoạt điện áp để khí được vận chuyển lên đầu cắt. Luồng khí sẽ chạy qua vòi phun và thoát ra ngoài. Lúc này, tia hồ quang vẫn chưa được hình thành.
 • Bước 2: Sau khi dòng điện ổn định, mạch hồ quang bắt đầu làm việc ở tần suất cao, từ 5000 – 10000 VAC, khiến tia lửa điện được phóng qua giữa điện cực và vòi phun bên trong đầu cắt. Năng lượng chuyển từ tia lửa điện qua dòng khí, bị ion hóa và hình thành khả năng dẫn điện. Những dòng khí ion được hình thành trong quá trình này trở thành đường dẫn điện giữa điện cực và vòi phun tạo thành hồ quang plasma. Qua đó tia hồ quang được phóng ra ngoài và tạo thành dòng hồ quang mồi.

Máy Cắt Sắt CNC Plasma Và Những Điều Cần Chú Ý

 • Bước 3: Khi vòi phun di chuyển đến bề mặt cắt, dòng hồ quang mồi được tạo thành đánh vào vật liệt cắt như là đường dẫn của dòng điện đến cực dương của bộ nguồn. Bộ nguồn điện nhận biết dòng điện chạy qua, dòng ion hóa tiếp tục được duy trì với năng lượng từ hồ quang plasma của dòng điện 1 chiều.
 • Bước 4: Hồ quang plasma có nhiệt độ cực cao khiến vật liệu cắt bị tan chảy, bị thổi bay xuống đường rãnh cắt. Lúc này, đầu máy cắt bắt đầu di chuyển và thực hiện cắt theo bề mặt được quy định từ đầu.
 • Bước 5: Khi bộ điều khiển CNC cảm ứng được tín hiệu cắt từ bộ nguồn, cho biết thiết lập xong dòng hồ quang, lúc ấy máy cắt CNC sắt sẽ di chuyển theo các đường trên bản vẽ. Đồng thời, bộ điều khiển độ cao của đầu cắt cũng được phép hoạt động, tùy theo độ cong vênh của vật liệu cắt mà tự động cảm ứng khoảng cách cũng như điều khiển độ cao một cách tự động.

Máy Cắt Sắt CNC Plasma Và Những Điều Cần Chú Ý

Trên là những thông tin mà Quảng Cáo Anh Tuấn đã tìm hiểu và gởi đến các bạn. Để được báo giá ưu đãi và tư vấn tận tình, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé!

TOP từ khóa tìm kiếm

 • Cắt CNC sắt tại TPHCM

 • Giá cắt CNC sắt tấm

 • Cắt CNC sắt tấm

 • Gia công cắt sắt CNC

 • Cắt CNC kim loại

 • Cắt sắt tấm giá rẻ

 • Gia công sắt cnc đẹp

Bài viết nổi bật