0961 345 997

Máy Cắt Laze Sản Phẩm Được Ưu Chuộng Nhất Hiện Nay

Máy cắt laze là một công nghệ được ứng dụng cắt kim loại tiên tiến, với nguyên tắc hoạt động sử dụng tia quang laze để tiến hành gia công lên vật thể các kim loại như: Đồng, nhôm, hợp kim, sắt, thép cắt với tốc độ nhanh, dễ dàng thiết kế hình dạng cắt laze thông qua phần mềm đơn giản dễ sử dụng, có thể cắt trên sản phẩm có nhiều độ dày khác nhau. Hiệu quả cắt sắc nét, trơn mịn, không cần công đoạn xử lý sau khi cắt, rất thích hợp sử dụng cho ngành cơ khí, điện tử, máy móc.

Máy cắt Laze được căn cứ vào nguồn laze sử dụng để chia làm 3 loại chính là Máy laze CO2, Laze Fiber và Lazer tinh thể. Sử dụng các tia laze để cắt khắc vật liệu bằng nhiều nguồn năng lượng khác nhau nhằm biến đổi phôi vật liệu trở thành sản phẩm phục vụ cho nhu cầu đời sống.

Qua bài viết hôm nay Quảng Cáo Anh Tuấn sẽ cung cấp cho bạn các ưu, nhược điểm và các vật liệu thích hợp của 3 dòng máy này, nắm rõ thông tin, lựa chọn cơ sở sử dụng máy cắt phù hợp với nhu cầu của bản thân để tiết kiệm tối đa thời gian, công suất bạn nhé.

Máy Laze CO2

Đây là dòng máy này dùng các nguồn laze bằng khí gas CO2, đây cũng là một công nghệ mang tính ứng dạng cao khi cắt các vật liệu với độ dày lớn. Nguyên lý của công nghệ này là sử dụng hỗn hợp khí Carbon Dioxin được kích thích điện nhằm tạo lực tác động lên vật liệu.

Máy cắt laze này có 2 hệ thống nổi bậc hiện đại là hệ thống làm mát tuần hoàn và hệ thống bơm hút khói bụi. Hệ thống làm mát tuần hoàn sử dụng nước sạch để làm mát các thiết bị trong quá trình hoạt động, bảo đảm cho mát cắt luôn hoạt động ổn định.

Máy Cắt Laze Sản Phẩm Được Ưu Chuộng Nhất Hiện Nay

Hệ thống bơm hút khói bụi thì không ảnh hưởng tới hoạt động thiết bị, nhưng lại liên quan mật thiết tới điều kiện an toàn lao động, rất cần thiết để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người vận hành.

Khi sử dụng máy cắt laze CO2 có nhiều điểm lưu ý đề đảm bảo an toàn, như là nguy hiểm về điện cao áp và nguy hiểm từ nguồn điện. Vật liệu phù hợp để sử dụng loại máy cắt laze này là vật liệu gỗ, acrylic, giấy, gạch, phôi & phim, da, đá,…

Máy cắt laze
Máy cắt laze

Laser có thể cắt một dải rộng các loại vật liệu nhưng phần lớn các hệ thống cắt laser thương mại hiện nay được thực hiện với kim loại.

Cắt Laze Fiber

Máy Laze Fiber là loại máy cắt lấy nguồn laser từ sợi quang học, nó thuộc nhóm tia laser dạng rắn và cũng là công nghệ hiện đại cho ra thành phẩm với chất lượng cao nhất hiện nay.

Nguyên lý hoạt động là tạo một chùm laser khuyếch đại trong sợi thuỷ tinh đặc biệt được cung cấp năng lượng bằng diot bơm. Nhờ đó dòng máy này có tốc độ cắt lên tới hơn 20m/phút, nhanh gấp 2 – 3 lần so với máy laser CO2 có cùng công xuất cho độ dày vật liệu từ 5mm.

Máy Cắt Laze Sản Phẩm Được Ưu Chuộng Nhất Hiện Nay

Với bước sóng nhỏ 1,064 micromet, máy laser Fiber tạo ra chùm tia có đường kính tiêu cự siêu nhỏ, nhờ đó tạo ưu thế để gia công các chi tiết có độ phức tạp cao.

Chưa kể máy laser Fiber còn có một ưu điểm nổi trội khác là không phải bảo trì nguồn laser. Các vật liệu phù hợp để sử dụng loại máy này đó là kim loại, kim loại mạ, sơn tĩnh điện, nhựa…

Máy Cắt Laze Sản Phẩm Được Ưu Chuộng Nhất Hiện Nay

Laze Nguồn Tinh Thể

Cũng như máy cắt lazer Fiber, máy lazer tinh thể cũng là dạng lazer trạng thái rắn, được khắc dấu trên vật liệu bằng cách bơm lase trực tiếp từ diot, trong đó phổ biến là sử dụng nguồn laze YAG và Nd.

Bước sóng của loại máy này cũng như dòng laze Fiber do đó thích hợp để ứng dụng khắc ký mã hiệu trên chất liệu kim loại và nhựa. Ưu điểm của laze Nd và YAG là có thể phát ở chế độ xung và chế độ liên tục, do đó có thể ứng dụng rộng rãi, công suất lên đến hàng trăm megawatts.

Máy Cắt Laze Sản Phẩm Được Ưu Chuộng Nhất Hiện Nay

Nhưng dòng máy này cũng có vài khuyết điểm nhất định: hiệu suất sử dụng năng lượng thấp dưới 5% và phổ phản xạ rộng với nhiều bước sóng, do đó độ đơn sắc của dòng laser Nd: YAG, Nd: YVO không cao.

Máy laze nguồn tinh thể Nd: YAG, Nd: YVO phù hợp sử dụng trên các chất liệu kim loại, kim loại mạ, sơn tĩnh điện và gốm sứ.

Trên là những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được về Máy cắt Laze bạn có thể tham khảo nhé!

TOP từ khóa tìm kiếm nhiều nhất

  • Máy cắt laser mini

  • Máy cắt laser mica

  • Máy cắt laser cũ

  • Máy cắt laser kim loại

  • Giá máy cắt laser fiber

  • Các loại máy cắt laser

  • Máy cắt laser giá bao nhiêu

Bài viết nổi bật