0961 345 997

Lý Do Gia Công CNC Tốt Hơn Gia Công Truyền Thống | QC giá rẻ TpHCM

Trong những năm gần đây, gia công CNC đã liên tục vượt qua ngành công nghiệp gia công truyền thống. Người ta có thể thấy rõ điều này này khi máy tính thay thế con người, mọi việc đã trở nên đơn giản hơn. Thuật ngữ “CNC”, nghĩa đen là “Điều khiển số máy tính”. Công nghệ lần đầu tiên được giới thiệu để giảm sức lao động của con người và làm cho quá trình sản xuất nhanh hơn, tốt hơn.

Mục đích cuối cùng, cả gia công CNC và gia công truyền thống đều hướng tới một mục tiêu – sản xuất các chi tiết gia công chất lượng. Sự khác biệt nằm ở cách tiếp cận của chúng và thực tế là một lựa chọn đòi hỏi lao động thủ công trong khi lựa chọn khác tự hào có thể tự động tới 90%. Dưới đây là một số lý do chính tại sao gia công CNC đang được yêu thích đến vậy.

Tại Sao Nên Cắt CNC Inox Bằng Laser? Gia Công Inox Giá Rẻ Q7

Tìm hiểu gia công CNC 

Gia công CNC – điều khiển số bằng máy tính (CNC) là quá trình sản xuất sử dụng phần mềm được lập trình sẵn để điều khiển chuyển động của các công cụ và máy móc của nhà máy. Trong gia công cơ khí chính xác, các công cụ tự động được lập trình để cắt hiệu quả các chi tiết kim loại tạo thành kích thước mong muốn của chúng.

Lý Do Gia Công CNC Tốt Hơn Gia Công Truyền Thống | QC giá rẻ TpHCM

Ưu điểm của gia công CNC

  • Việc sử dụng gia công chính xác CNC so với gia công thủ công, mang lại độ chính xác, năng suất, hiệu quả và tính an toàn được cải thiện, do giảm sự xuất hiện và tiếp xúc của con người với máy móc.
  • Máy CNC có thể chạy không cần sự can thiệp của con người trong thời gian dài. Và trong trường hợp xảy ra lỗi, phần mềm CNC sẽ tự động ngừng hoạt động và báo cho người giám sát.
  • Sản xuất CNC cũng cho phép tốc độ sản xuất cao hơn vì các bộ phận đòi hỏi nhiều bước để sản xuất có thể được sản xuất nhanh chóng bằng thiết bị tự động.

Lý Do Gia Công CNC Tốt Hơn Gia Công Truyền Thống | QC giá rẻ TpHCM

7 Lý do gia công CNC được lựa chọn nhiều hơn gia công truyền thống

Giảm chi phí lao động

Với gia công truyền thống thông thường, mọi máy móc đều cần một kỹ thuật viên có kinh nghiệm, kỹ năng và kiến ​​thức sâu rộng về máy trong tay. Ngược lại, gia công CNC được điều khiển bởi một chương trình phần mềm và rất ít sự tương tác của con người.

Gia công CNC cũng đòi hỏi đào tạo ít nâng cao hơn, giảm hơn nữa chi phí lao động. Với các máy tính đóng vai trò chính, khả năng lỗi của con người và mất an toàn tại nơi làm việc cũng bị giảm đi.

Số lượng lớn – Chất lượng cao nhất

Bởi vì đòi hỏi lao động thủ công, gia công truyền thống chủ yếu được đặt cho các khối lượng nhỏ, số lượng ít. Các máy CNC được chế tạo để cung cấp độ chính xác dù sản xuất đơn chiếc hay vài chục chi tiết gia công kim loại hoặc hàng loạt tới vài ngàn sản phẩm.

Chất lượng của chúng mang lại khả năng chống hao mòn, cũng thường thấy với gia công thông thường. Máy CNC cũng đi kèm với hệ thống làm mát tự động, giảm khả năng thiệt hại do nhiệt. Nhiều mẫu máy tiên tiến đi kèm với bộ băng tải phoi, trục vít phoi.

Lý Do Gia Công CNC Tốt Hơn Gia Công Truyền Thống | QC giá rẻ TpHCM

Nhân rộng một chi tiết là tốt hơn 100 lần

Được chế tạo để kiểm soát vận tốc và định vị chính xác, máy CNC có thể tạo ra hàng ngàn chi tiết giống hệt nhau 100% trong một thời gian ngắn. Một kỳ tích không thể đạt được với gia công thủ công hoặc thông thường.

Máy có thể được lập trình để áp dụng cùng một lần cắt mà không ảnh hưởng đến chất lượng của chi tiết gia công. Gia công thông thường đòi hỏi người vận hành có kỹ năng phải tự đặt công cụ theo từng bước của quy trình gia công, sẽ tốn rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Và ngay cả với sự cẩn thận và tỉ mỉ đến như vậy, các sai xót vẫn có thể xảy ra.

Không cần nguyên mẫu

Nguyên mẫu là cần thiết để mô phỏng thiết kế và lập bản đồ khả thi của chúng. Trước CNC, mọi nhà sản xuất sẽ đưa ra các nguyên mẫu có thể thao tác, chạy thử chúng và sau đó làm việc với quy trình gia công. Khi được thực hiện thủ công, toàn bộ thói quen này thường mất vài ngày hoặc đôi khi thậm chí vài tháng.

Sự ra đời của các máy CNC mở ra chương trình phần mềm trong đó bạn có thể nhập thiết kế của mình và xem bạn có thể làm việc với nó trong các tình huống thực tế không. Điều này có nghĩa là không có chi phí thêm cho việc phát triển nguyên mẫu, thời gian sản xuất ngắn hơn và chi phí lao động tối thiểu.

Khả năng phát triển các chi tiết phức tạp

Máy CNC có thể được lập trình lại và cập nhật bất cứ lúc nào, giúp chúng tự do sản xuất các chi tiết 3D, 4D hoặc thậm chí 5D  dễ dàng. Điều này cho phép chuyển đổi mượt mà hơn giữa sản xuất chi tiết gia công CNC thông thường và sản xuất chi tiết phức tạp nếu được yêu cầu. Ngoài ra, phần mềm có thể lưu trữ các thiết kế, vì vậy bạn có thể xem lại bất kỳ hình dạng mong muốn hoặc thậm chí thiết kế khác nhanh hơn.

Tiêu chí chính đánh giá thông số kỹ thuật

Máy CNC được thiết kế để tập trung vào độ chính xác; máy kiên trì duy trì các thông số kỹ thuật được cung cấp bởi người vận hành. Trong suốt quá trình sản xuất, mọi bước đều được kiểm tra trực quan để đảm bảo hiệu quả và kích thước mong muốn.

Lý Do Gia Công CNC Tốt Hơn Gia Công Truyền Thống | QC giá rẻ TpHCM

Hoạt động cho mọi loại vật liệu

Đây có lẽ là lợi thế lớn nhất của gia công CNC so với gia công thông thường. Máy CNC có thể sử dụng hầu hết mọi loại vật liệu, bao gồm kim loại, thép, gỗ, foam hoặc nhựa nhạy cảm.

Dịch vụ nhận gia công CNC giá rẻ tại TPHCM

Nhận Gia Công CNC Giá Rẻ Tại TPHCM - Uy Tín - Chất Lượng

Ngày nay các phương pháp gia công CNC là sự lựa chọn của hầu hết những đơn vị đang làm trong lĩnh vực gia công cơ khí. Để có được sản phẩm gia công cnc chính xác, chất lượng. Quý khách hàng nên tìm tới đơn vị Công ty TNHH Dịch Vụ Quảng Cáo Anh Tuấn chúng tôi.

Bằng sự mạnh dạn đầu tư vào hệ thống máy móc gia công hiện đại, ứng dụng phương pháp gia công cắt CNC chuyên nghiệp. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng dịch vụ gia công cắt CNC theo mọi yêu cầu của khách hàng.

TOP từ khóa tìm kiếm

  • Giá cắt CNC gỗ công nghiệp

  • Nhận cắt CNC gỗ

  • Báo giá cắt CNC sắt

  • Cắt CNC TPHCM

  • Báo giá cắt CNC alu

  • Nhận gia công CNC gỗ

  • Giá cắt CNC nhôm