0961 345 997

Làm Thế Nào Để Gia Công Sắt Thép Nhanh Và Chính Xác?

Gia công sắt thép

Tại ngành gia công cơ khí nói chung và gia công sắt thép nói riêng hiện đang rất phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu gia công sắt thép các loại mà không biết làm thế nào, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giới thiệu về lĩnh vực gia công sắt thép

Làm Thế Nào Để Gia Công Sắt Thép Nhanh Và Chính Xác?

Khi nhu cầu gia công sắt thép ngày càng tăng cao để phục vụ cho quá trình sản xuất, xây dựng và sử dụng thì ngành cắt ống cơ khí cũng dần cải tiến các phương pháp, công nghệ, máy móc để đáp ứng tối đa nhu cầu đó.

Hiện nay, có nhiều phương pháp và kỹ thuật cắt ống cơ khí kim loại, nhưng sử dụng phổ biến nhất vẫn là cắt Plasma và cắt Laser. Tùy thuộc vào chất liệu và mục đích mà doanh nghiệp của bạn có thể chọn phương pháp nào đạt hiệu quả cắt tốt nhất.

Các chất liệu có thể dùng để gia công sắt thép trong ngành cơ khí

Làm Thế Nào Để Gia Công Sắt Thép Nhanh Và Chính Xác?

Để có thể gia công nhanh và chính xác đến từng centimet thì đòi hỏi cần phải có phương pháp, kỹ thuật, các loại máy móc chuyên dụng, nhưng chất liệu cắt cũng rất quan trọng vì nó quyết định đến hình thù của vết cắt.

Các chuyên gia đã nghiên cứu và tìm được nhiều chất liệu cắt khác nhau, nhưng chỉ có một số chất liệu tối ưu được sử dụng phổ biến như: khí trơ (hay không khí nén), tia Laser và hợp chất Oxy và Gas.

Nếu khí trơ được dùng để gia công cắt Plasma, chùm tia Laser sử dụng trong cắt Laser thì Oxy và Gas sẽ dùng cho phương pháp cắt Oxy-Gas.

Các phương pháp cắt ống cơ khí hiện nay

Gia công cắt ống cơ khí có 3 phương pháp phổ biến sau:

1. Phương pháp gia công cắt ống bằng Plasma

Làm Thế Nào Để Gia Công Sắt Thép Nhanh Và Chính Xác?

Cắt Plasma là quá trình khí trơ được thổi qua vòi phun với áp suất cao, cùng lúc dòng hồ quang điện cũng truyền qua dòng khí này và chuyển một phần khí sang thành Plasma. Plasma có nhiệt độ cao làm nóng chảy kim loại vật cắt, khí thổi với áp suất kim loại nóng chảy ra khỏi mặt cắt.

Phương pháp này dùng để cắt Sắt, Thép, Inox và nhiều kim loại khác.

2. Phương pháp gia công ống bằng Laser

Làm Thế Nào Để Gia Công Sắt Thép Nhanh Và Chính Xác?

Cắt Laser là phương pháp khá phổ biến hiện nay, vì vậy mà các doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm thấy những đơn vị khắc Laser tại TpHCM.

Đây là phương pháp dựa trên nguyên lý hoạt động của chùm tia Laser. Máy chiếu Laser có năng lượng và độ sáng cao làm vật liệu bị cháy tạo cạnh cắt có chất lượng nét, đường cắt đẹp và độ chính xác cao. Phương pháp này thích hợp để gia công cắt Laser kim loại như Inox, Sắt, Tôn, Đồng… và các vật liệt như Gỗ, Mica, Vải…

3. Phương pháp gia công ống bằng Oxy-Gas:

Là một quá trình mà kim loại được cắt đứt dựa trên các phản ứng hóa học của Oxy với Oxide Sắt ở nhiệt độ cao (nhiệt độ cần thiết để quá trình đốt cháy của Gas và Oxy). Đây là phương pháp cắt chậm nhất trong 3 phương pháp nhưng đường cắt đẹp và phẳng hơn so với cắt Plasma thường nhưng không bằng cắt Plasma có độ phân giải cao và Laser CNC.

 ➡ Trong 3 phương pháp cắt ống CNC trên, phương pháp cắt Laser là hiện đại và đem đến chất lượng cắt nhanh nhất. Với phương pháp này, các loại vật liệu như Sắt, Thép, Nhôm, Inox đều có thể cắt gọt dễ dàng, ngay cả sắt thép dạng ống dày đến 25mm cũng không gặp bất kì khó khăn gì (với máy Laser CNC Fiber tối tân).

Đơn vị gia công cơ khí Quận 7 uy tín & chất lượng

Xưởng gia công CNC inox

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều đơn vị thi công cắt laser inox với giá cả khác nhau. Nhưng để lựa chọn được đơn vị cắt laser inox  đảm bảo chất lượng sản phẩm, tính thẩm mỹ cao, và tiết kiệm được tối đa chi phí gia công thì khách hàng phải tìm hiểu thật kỹ đơn vị đó.

Hiện nay Công ty Quảng Cáo Anh Tuấn là một trong những đơn vị chuyên nghiệp nhận gia công cắt CNC laser inox, cắt laser kim loại tấm với các chất liệu từ sắt, thép, đồng, nhôm… theo yêu cầu của khách hàng với các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, đã được đào tạo bài bản để tạo nên những sản phẩm trang trí mang phong cách độc đáo và tinh tế.

 • Cắt CNC sắt, inox thép: Được áp dụng cho vật liệu thép với độ dày từ 1 – 20mm.
 • Cắt gia công CNC họa tiết hoa văn chìm, nổi
 • Cắt gia công CNC chi tiết máy công nghiệp

Rất vui được hợp tác cùng quý khách hàng

TOP từ khóa tìm kiếm

 • Xưởng gia công sắt thép TPHCM

 • Nhận gia công sắt thép

 • Gia công sắt thép theo yêu cầu

 • Cơ sở gia công sắt thép tại TP HCM

 • Gia công sắt theo yêu cầu

 • Của hàng gia công sắt thép

 • gia công sắt thép cnc

 • gia công sắt thép tphcm

Bài viết nổi bật