0961 345 997

Gia Công Sắt Thép Và Phương Pháp Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Khi nền công nghiệp càng phát triển đồng thời ngành sắt thép góp phần tạo nên các “tác phẩm nghệ thuật” để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của con người trong nhiều lĩnh vực. Để có được những “tác phẩm” gia công cơ khí chính xác ngoài việc chọn sắt thép chất lượng thì phương pháp gia công cũng cần phù hợp.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến gia công sắt thép và phương pháp được ưu chuộng hiện nay.

Ngành Gia Công Sắt Thép Có Những Vai Trò Gì Trong Cuộc Sống?

Sắt thép phù hợp với tất cả các công trình xây dựng dân dụng, mang lại chất lượng kinh tế cao, chi phí trung bình mà lại đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, sắt thép không chỉ đáp ứng được tối đa nhu cầu của người dùng, mà còn luôn hướng tới một môi trường thân thiện, xanh, sạch đẹp.

Đơn vị gia công sắt thép TpHCM
Đơn vị gia công sắt thép TpHCM

Đáp ứng nhu cầu gia công sắt thép, hiện nay có rất nhiều địa chỉ nhận gia công theo yêu cầu cho khách hàng trên địa bàn TP.HCM

Một Số Phương Pháp Cắt, Khắc Sắt Thép Mà Được Ưu Chuộng Nhất Hiện Nay

Sắt, thép là những loại vật liệu siêu bền theo thời gian nên rất khó gia công, tùy vào từng độ dày mà ta có thể gia công sắt, gia công thép, gia công Inox,.. bằng các phương pháp khác nhau.

 • Cắt thủ công: Dùng máy cưa lọng để cắt, thường chúng ta sẽ vẽ trước kích thước hình định cắt ra giấy rồi sau đó mới đặt lên vật liệu và bắt đầu cắt vật liệu. Cắt kiểu này chỉ đáp ứng được số lượng ít, chất lượng thấp ( phụ thuộc vào tay nghề người thợ) và hình dạng thô sơ, đơn giản.
 • Ăn mòn điện hóa: Bạn sẽ dùng hóa chất có tính ăn mòn kim loại đổ lên bề mặt Inox đã được dán decal bảo vệ theo hình dạng mình muốn. Hóa chất sẽ ăn mòn hết phần inox không được dán decal bảo vệ.

Cắt theo cách này thì sản phẩm sẽ có độ sắc nét nhất định, tốc độ tùy thuộc hóa chất và tốc độ tráng gạt. Thích hợp với các loại hình dáng nhỏ, tấm inox mỏng. Nếu dùng cho Inox dày, sắt, thép thì hình dạng sản phẩm sẽ không mượt mà vì ăn mòn không đều.

Gia Công Sắt Thép Và Phương Pháp Được Ưa Chuộng Hiện Nay

 • Cắt bằng máy Oxy-Gas CNC: Đây thực chất là quá trình sử dụng nhiên liệu khí và Oxy để cắt kim loại. Thép bị Oxy hóa tạo thành dòng các Oxit sắt cùng quá trình gia nhiệt, thêm Oxy và di chuyển với tốc độ không đổi sẽ tạo nên một vết cắt liên tục.

Cùng chi phí đầu tư thiết bị và vật tư tương đối thấp, công nghệ Oxy – Gas chính là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để cắt những tấm thép dày có chứa khoảng 0.02% đến 2.14% Cacbon. Chỉ cần sử dụng công nghệ Oxy-Gas là các loại sắt thép có độ dày hơn 50mm đều có thể xử lý đơn giản và dễ dàng. Không những thế, sản phẩm cắt còn có bề mặt nhẵn khá đẹp và cạnh vuông vắn. Lượng xỉ dính ở cạnh đáy không nhiều, còn vùng cạnh đỉnh chỉ hơi vát nhẹ do quá trình gia nhiệt.

Gia Công Sắt Thép Và Phương Pháp Được Ưa Chuộng Hiện Nay

 • Cắt bằng máy Plasma CNC: Nguyên tắc cắt Inox, sắt thép, đồng thau,.. bằng Plasma CNC là tận dụng nhiệt độ rất cao và tốc độ chuyển động lớn của luồng khí từ đầu cắt Plasma làm nóng chảy và thổi bay kim loại khỏi rãnh cắt. Chất lượng cắt bằng Plasma phụ thuộc vào cường độ dòng điện, khí sử dụng, tốc độ cắt và khoảng cách từ tấm vật liệu tới đầu cắt Plasma.

Do tốc độ của Plasma lớn, khó khống chế chính xác khoảng cách cắt nên tuy có thể cắt được các loại sắt thép có độ dày lên đến 40 mm nhưng lại không chính xác và tỉ mỉ, mềm mượt được. Ngoài ra, khi cắt Plasma thì đường cắt sẽ lớn, xung quanh mép cắt sẽ bị cháy nám, bạn cần tốn thời gian để vệ sinh lại.

Gia Công Sắt Thép Và Phương Pháp Được Ưa Chuộng Hiện Nay

 • Cắt bằng máy cắt Laser CNC: Có thể nói cắt laser CNC là phương pháp cắt kim loại tốt nhất hiện nay. Tốc độ cắt nhanh, nhờ sử dụng nguồn laser fiber nên có thể cắt được hầu hết các loại kim loại kể cả kim loại có tính phản quang cao như: đồng, thau nhôm… mà các phương pháp cắt khác không thể cắt được.

Cắt khắc CNC laser trên kim loại theo cách này cho độ chính xác cao, sắc nét. Công nghệ này còn có thể gia công được những sản phẩm có hình dáng tương đối nhỏ và có độ dày cao lên đến 25mm, cắt ống đường kính lên đến 250mm – dày 14mm.

Gia Công Sắt Thép Và Phương Pháp Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Trên là những thông tin mà Quảng Cáo Anh Tuấn tổng hợp được, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Công ty TNHH Dịch Vụ Quảng Cáo Anh Tuấn chúng tôi là công ty chuyên nhận sản xuất và gia công các vật liệu như sắt, thép, inox, nhôm, kính, gỗ… Tất cả các sản phẩm tại chúng tôi đều được bảo hành kỹ thuật hoàn toàn nên quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng.

TOP từ khóa tìm kiếm 2020

 • gia công thép

 • gia công thép

 • gia công sắt

 • gia công sắt thép

 • các loại sắt thép

 • gia công sắt thép cnc

 • gia công sắt thép

 • gia công sắt thép tphcm

Bài viết nổi bật