0961 345 997

Cắt Laser Là Gì? Được Ứng Dụng Như Thế Nào Trong Đời Sống?

cắt laser

Hiện nay cụm từ cắt lazer được nhiều người nhắc đến và được ứng dụng trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Nhưng chắc hẵn các bạn đã biết cắt lazer là gì chưa và được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống hiện tại. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết này nhé!i

Vậy Cắt Laze Là Gì?

Công việc cắt laser là con người sử dụng máy chiếu laser được áp dụng công nghệ bằng cách tăng năng lượng và độ sáng rất cao chiếu vào kim loại hoặc phi kim loại, vật liệu sẽ bị cháy để lại cạnh cắt với chất lượng bề mặt tốt không bavia, cho ra những đường cắt rất chuẩn đẹp  và có độ chính xác cao

Cắt Laser Là Gì? Được Ứng Dụng Như Thế Nào Trong Đời Sống?

Công Nghệ Cắt Laze Có Những Đặc Điểm Gì?

Công nghệ cắt Laser là công nghệ cắt kim loại được thịnh thành gần đây và được sử dụng nhiều trong nhàng công nghiệp cơ khí, công nghệ cắt laser dùng những bức sóng laser để cắt kim loại nhằm tạo ra những đường nét hay một họa tiết mà khách hàng yêu cầu.

Cụ thể hơn là sử dụng những tia laser công suất lớn để cắt những mặt kim loại với độ chính xác cao, đảm bảo độ bền theo thời gian. Tất cả được  điều khiển bằng máy tính và cắt theo những bản vẽ được con người lập trình sẳn. Chẳn hạn như: công nghệ cắt laser có thể cắt khắc logo, thư pháp, họa tiết, chữ, hình ảnh theo yêu cầu về sản phẩm lên vật liệu.

tháo dỡ bảng hiệu h2

Cắt Laser Là Gì? Được Ứng Dụng Như Thế Nào Trong Đời Sống?

Vậy Tại Sao Lại Cắt Kim Loại Bằng Laser?

Do kim loại là một vật chất cứng, do đó chúng ta không thể cắt bằng tay hay sử dụng những biện pháp thông thường, cắt kim loại bằng laser mang lại hiệu quả cao và năng suất lao động chính vì phương pháp này được nhiều khách hàng lựa chọn thay thế cho những phương pháp truyền thống khác.

Cắt Laser Là Gì? Được Ứng Dụng Như Thế Nào Trong Đời Sống?

Những Ưu Điểm Của Công Nghệ Cắt Kim Loại Bằng Laser

Cắt kim loại bằng laser có độ chính xác cao: gia công cắt laser là công nghệ hiện đại, cắt laser dựa trên một phần mềm điều khiển, được lập trình bản vẽ, máy cắt laser cắt theo bản vẽ với độ chính xác cao.

Cắt được nhiều vật liệu khác nhau như:  inox, thép, đồng, nhôm, sắt, kẽm…. Bên cạnh đó cắt laser còn gia công trên những vật liệu phi kim loại như vãi, gỗ, giấy, mica… Với độ chính xác và tính linh hoạt cao, gia công cắt laser được ứng dụng rất nhiều trong đời sống cũng như trong lĩnh vực gia công cơ khí.

 • Cắt laser kim loại có khả năng tự đông và rất linh hoạt
 • Có chương trình auto nên khi thực hiện đạt được độ chính xác tuyệt đối, cắt được nhiều bề mặt dày mỏng khác nhau, từ những chi tiết đơn giản đến phức tạp.
 • Có khả năng làm việc với công suất cao, lặp đi lặp lại nhiều lần, nên cắt laser có thể tạo ra nhiều sản phẩm giống nhau với độ chính xác tuyệt đối.
 • Đồng thời, những đường cắt rất tinh tế và đẹp mang lại độ sắc nét đặc biệt là tính chính xác cao ngoài mong đợi.
gia công laser
gia công cắt laze

Công Nghệ Cắt Laser Được Ứng Dụng Như Thế Nào?

Ứng dụng của cắt laser được ứng dụng hầu hết trong công nghiệp và sản xuất sử dụng mức công suất từ trung bình tới công suất cao, nhằm gia công những loại vật liệu bằng kim loại hay phi kim

 • Cắt gia công kim loại: Được ứng dụng trong việc cắt khắc CNC kim loại đặc biệt có ý nghĩa với ngành cơ khí chế tạo. Bởi nó có công suất hoạt động cao thậm chí có thể cắt được thép tấm dày đến vài chục milimet với đường cắt chỉ bằng sợi tóc, sản phẩm tạo ra có độ chính xác cao, không có bavia hay bị cháy xém…. Nhờ có phương pháp Laser mà thời gian chế tạo mẫu cơ khí được rút ngắn đi đáng kể.
 • Công nghiệp phụ trợ: Được biết đến qua khả năng in Logo hay việc khắc tem mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng, in thông tin sản xuất hay soi rãnh Inox, khắc khuôn mẫu kim loại, khắc chữ Laser,…
 • Trong lĩnh vực may mặc: Phương pháp cắt Laser còn được sử dụng để cắt vải, cắt khắc những họa tiết hoa văn, khắc con giống, khắc cúc,…
 • Thủ công mỹ nghệ: Laser cho phép chúng ta cắt – khắc rất tốt những vật liệu phi kim loại, vật liệu Acrylic, được dùng trong ngành sản xuất quà lưu niệm, quà tặng, thiệp giấy…

Cắt Laser Là Gì? Được Ứng Dụng Như Thế Nào Trong Đời Sống?

Địa Chỉ Cắt Laser Chính Xác Nhất Tại TPHCM

Ngày nay các phương pháp cắt laser là sự lựa chọn của hầu hết những đơn vị đang làm trong lĩnh vực gia công cơ khí. Vậy nên để có được sản phẩm gia công từ máy cắt laser chính xác, chất lượng. Quý khách hàng nên tìm tới đơn vị Công ty TNHH Dịch Vụ Quảng Cáo Anh Tuấn chúng tôi. Bằng sự mạnh dạn đầu tư vào hệ thống máy móc gia công hiện đại, ứng dụng phương pháp gia công máy cắt laser chuyên nghiệp. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng dịch vụ gia công theo mọi yêu cầu của khách hàng. 

TOP từ khóa tìm kiếm

 • Gia công cắt laser

 • Giá cắt laser mica

 • Công nghệ cắt kim loại bằng laser

 • Máy cắt laser

Bài viết nổi bật