0961 345 997

Cách Bảo Quản Giữ Được Máy Gia Công Cắt CNC Như Mới

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì nhu cầu gia công Plasma, gia công Laser…các sản phẩm kim loại bằng máy CNC cũng ngày càng cao. Thế nhưng để có được những sản phẩm chất lượng với độ chính xác cao thì bạn nên lưu ý một vài điểm sau khi quyết định sử dụng máy CNC để gia công cơ khí.

Các Cách Bảo Dưỡng Máy Gia Công CNC Cơ Bản

Bảo dưỡng máy theo định kỳ

Dù là cắt Laser CNC hay cắt Plasma CNC thì bạn cũng cần bảo dưỡng định kỳ các loại máy CNC này, vì việc này sẽ giúp máy hoạt động bền và có tuổi thọ lâu dài. Việc bôi trơn các cổ trục, vít me, ổ lăn luôn phải đảm bảo. Bảo dưỡng định kỳ cũng giúp nhận biết các bộ phẩn, chi tiết của máy có dấu hiệu hỏng hóc để kịp thời sửa chữa trước khi đưa vào sản xuất gây ra các sự cố không đáng có.

Kiểm tra nguồn điện

Điện áp là vấn đề rất quan trọng để đảm bảo hệ thống CNC hoạt động ổn định. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất của máy mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Nếu bạn đang sở hữu những máy CNC cắt kim loại bằng Laser hiện đại hàng đầu thì cũng đừng quên đảm bảo nguồn điện phù hợp khi làm việc.

Cách Bảo Quản Giữ Được Máy Gia Công Cắt CNC Như Mới

Không gian đặt máy sạch sẽ

Hệ thống điều khiển của máy CNC là các bo mạch điện tử. Vì vậy cần đảm bảo môi trường sạch sẽ, tránh bụi bẩn hoặc môi trường ẩm thấp dễ dẫn đến cháy chập. Lưu ý khi bố trí máy, bạn cần lắp đặt thêm hệ thống tản nhiệt để tránh việc quá tải nhiệt cho hệ thống điều khiển.

Đặt máy tại nơi cố định

Gia công cơ khí có nhiều quy trình và máy móc trong quá trình hoạt động có thể gây ra sự rung lắc mạnh. Điều này dẫn đến quá trình hoạt động của các máy gia công CNC không được đảm bảo, làm sai lệch độ chính xác của chi tiết khi gia công. Rung lắc cũng làm ảnh hướng đến các linh kiện trong máy và làm giảm tuổi thọ của máy.

Cách Bảo Quản Giữ Được Máy Gia Công Cắt CNC Như Mới

Sử dụng theo hướng dẫn

Không nên tăng tốc độ cắt hoặc chiều sâu cắt quá giới hạn quy định vì sẽ làm hệ thống truyền động quá tải, làm giảm độ bền của máy.

Nếu có sửa chữa, thay thế cần đảm bảo đúng loại linh kiện của máy, vị trí lắp đặt, các điểm nối đất cần được thực hiện đầy đủ và đúng yêu cầu của từng loại máy.

Đó là những cách giữ được máy gia công cắt cnc như mới, nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới

Cách Bảo Quản Giữ Được Máy Gia Công Cắt CNC Như Mới

XƯỞNG GIA CÔNG CHỮ INOX & CẮT LASER KIM LOẠI

Bài viết nổi bật