0961 345 997

3 Lưu Ý Giúp Chọn Máy Cắt Laser Fiber Chất Lượng

Máy Cắt Laser Fiber

Cắt Laser kim loại hiện đang có nhu cầu rất nhiều từ các doanh nghiệp bởi phương pháp gia công này không chỉ mang đến chất lượng tuyệt vời mà còn có giá thành vừa phải lại không phải vệ sinh lại sau khi gia công. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy cắt Laser, phổ biến nhất có hai dòng là máy Laser Co2 và máy Laser Fiber. Dòng máy Laser Fiber với chi phí vận hành thấp, ít sai hỏng, ít phải bảo dưỡng thì hiện đang là dòng máy được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Để chọn được loại máy cắt Laser Fiber chất lượng tốt để có thể dễ dàng gia công cơ khí theo yêu cầu thì bạn cần lưu ý 3 vấn đề sau. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

3 Lưu ý giúp doanh nghiệp chọn máy cắt Laser Fiber chất lượng

1. Nguồn cắt của máy Fiber Laser

3 Lưu Ý Giúp Chọn Máy Cắt Laser Fiber Chất Lượng

Vì nguồn cắt Laser Fiber vô cùng quan trọng, quyết định đến độ dày của vật liệu cắt nên nhất định bạn phải chọn loại có chất lượng tốt, của những hãng đã có tên tuổi trên thị trường.

Cụ thể, đối với nguồn có công suất nhỏ hơn 2Kw, bạn nên chọn nguồn của IPG nổi tiếng của Đức, với nguồn có công suất lớn hơn thì bạn nên chọn nguồn Trumf – Đức.

2. Mỏ cắt của máy Laser Fiber

3 Lưu Ý Giúp Chọn Máy Cắt Laser Fiber Chất Lượng

Dù bạn có cắt Laser trên bất kỳ vật liệu nào đi nữa thì đường kính của tia Laser càng nhỏ, vết cắt sẽ càng đẹp và mịn. Do đó, việc chọn mỏ cắt Laser cũng rất quan trọng.

Cụ thể, đối với nguồn Laser Fiber có công suất nhỏ hơn 2Kw bạn nên chọn của hãng Raytools – Thụy Sỹ, đối với nguồn có công suất lớn trên 2Kw bạn nên chọn mỏ cắt Precitec – Đức.

3. Bàn cắt của máy Laser Fiber

3 Lưu Ý Giúp Chọn Máy Cắt Laser Fiber Chất Lượng

Công nghệ chế tạo bàn cắt ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác của máy Laser Fiber, nó tạo ra sự khác biệt, đẳng cấp giữa các nhà máy sản xuất với nhau. Hiện nay có hai loại kết cấu bàn máy cắt, cụ thể:

Loại dùng thép hộp dễ chế tạo

Loại này có chi phí cấu tạo thấp, trọng lượng nhẹ phù hợp với các loại máy Laser giá rẻ. Nhược điểm của loại này là sử dụng rất nhanh hư, nguy cơ biến dạng tỷ lệ thuận với thời gian vận hành máy. Đặc biệt, khi máy hoạt động càng lâu thì sai số tích lũy càng tăng, làm cho sai lệch vết cắt càng lớn.

Loại bàn máy dùng thép tấm hàn nguyên khối

Loại này có kết cấu phức tạp, trọng lượng nặng, phù hợp với các loại máy Laser Fiber giá cao. Bàn máy cắt Laser loại này có đủ khả năng để đảm bảo độ cứng, đứng vững khi máy chạy ở tốc độ cao trong thời gian dài. Đây là loại bàn máy mà hầu hết các hãng nổi tiếng trên thế giới vẫn sử dụng.

Đặc biệt, khi chế tạo bàn máy cắt Laser Fiber, thì bàn máy phải được ủ nhiệt để giải tỏa lực căng bên trong vật liệu trước khi gia công thô, sau đó phải giải tỏa lực rung trước khi gia công tinh. Điều này là giải lực căng trong quá trình hàn và gia công, nếu không máy sẽ không thể làm việc ổn định, sai số sẽ tăng dần từ 0,2-2mm.

3 Lưu Ý Giúp Chọn Máy Cắt Laser Fiber Chất Lượng

Một điều quan trọng bạn cần lưu ý là sau khi đã mua máy thì nên vệ sinh, bảo dưỡng máy thường xuyên để tránh các hư hỏng không đáng có và làm giảm tuổi thọ của máy. 

Chúc các doanh nghiệp luôn thành công !

TOP từ khóa tìm kiếm Google

 • Máy cắt laser Fiber là gì

 • máy cắt laser CNC

 • Máy cắt laser kim loại

 • Máy cắt laser gỗ

 • máy cắt laser cnc

 • máy cnc laser

 • máy cắt laze

 • may cat laser

 • máy cắt cnc laser

 • cắt cnc laser

 • máy cắt lazer

Bài viết nổi bật